DỊCH VỤ giấy tờ nhà đất

Với mong muốn giúp quý khách hàng giảm bớt những khó khăn về thời gian, chi phí, Bách Sắc xin giới thiệu một số dịch vụ pháp lý cơ bản về linh vực nhà đất mà quý khách hàng có thể yêu cầu như sau:
🔸Tư vấn, soạn thảo tài liệu và Hỗ trợ Công chứng các giao dịch về Nhà đất như: Mua bán, Chuyển nhượng, Tặng cho, Cho thuê, Cho mượn, Thừa kế, Thuế chấp, Góp vốn,…
🔸Hợp thức hóa Nhà đất là Xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở đối với Nhà đất mà chưa được công nhận hoặc đang bị tranh chấp.
🔸Xin Giấy phép Xây dựng đối với Nhà ở, Công trình.
🔸Xin chuyển mục đích sử dụng đất.
🔸Xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
🔸Xin cấp đổi từ các Giấy tờ cũ sang Giấy tờ mới.
Hiện nay vấn đề giấy tờ nhà đất luôn là vấn đề nóng với bất cứ ai có nhu cầu mua bán, sử dụng đất. Nhu cầu nhà ở ngày một được nâng cao và song song bên đó và quyền sở hữu phải được nhà nước cấp giấy chứng nhận rõ ràng. Trường hợp không thực hiện đủ các thủ tục pháp lý liên quan đến nhà đất, chủ sở hữu có thể gặp phải các rắc rối pháp lý trong việc sở hữu và sử dụng quyền đối và nhà đất. Tuy nhiên, pháp lý về nhà đất luôn là một vấn đề phức tạp và không phải ai cũng có thể hiểu rõ và thực hiện được.
Do đó, thông thường chủ sở hữu nhà đất thường lựa chọn sử dụng các dịch vụ pháp lý, điều này sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn thực hiện đầy đủ các thủ tục một cách đúng luật, tránh các rắc rối, tranh chấp về sau. Bách Sắc là cơ quan chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm hồ sơ nhà đất. ACC xin được phép giới thiệu cụ thể dịch vụ làm giấy tờ đất hay dịch vụ làm giấy tờ nhà đất.

Thủ tục cấp sổ Đỏ - sổ Hồng nhà đất mới nhất hiện nay

Nếu bạn không phải người am hiểu kiến thức pháp luật và chưa có kinh nghiệm trong việc thủ tục làm sổ đỏ thì quá trình thực hiện có thể gặp nhiều khó khăn.
Chính vì vậy, chúng tôi với tư cách là những chuyên gia pháp lý sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn từng bước để được sang tên sổ đỏ hợp pháp. Cụ thể các bước......
>>>>> Xem chi tiết
Căn cứ theo Điều 70 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, thủ tục cấp Giấy chứng nhận lần đầu được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ

Khoản 2 và khoản 3 Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định nơi nộp hồ sơ như sau:
Cách 1: Hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nơi có đất nếu có nhu cầu.
Cách 2: Không nộp tại UBND cấp xã
– Hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện hoặc nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện đối với nơi chưa thành lập Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.
– Đối với địa phương đã tổ chức bộ phận một cửa để tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thì nộp tại bộ phận một cửa cấp huyện.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Trường hợp 1: Nếu hồ sơ thiếu
– Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung (trong thời hạn 03 ngày làm việc).

Trường hợp 2: Nếu hồ sơ đủ
– Nếu hồ sơ đủ thì người tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận.
– Viết và đưa Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người nộp (trong đó ghi ngày hẹn trả kết quả).

Bước 3: Giải quyết yêu cầu

Trong bước này người dân chỉ cần lưu ý vấn đề sau:
– Khi nhận được thông báo của chi cục thuế thì hộ gia đình, cá nhân có nghĩa vụ đóng các khoản tiền theo thông báo như: Lệ phí cấp Giấy chứng nhận, tiền sử dụng đất (nếu có), lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ (nếu có).
– Khi nộp tiền xong thì giữ hóa đơn, chứng từ để xác nhận việc đã thực hiện nghĩa vụ tài chính và xuất trình khi nhận Giấy chứng nhận.

Lưu ý: Chỉ được nhận Giấy chứng nhận khi đã nộp xong các khoản tiền, trừ trường hợp ghi nợ tiền sử dụng đất.

Bước 4. Trả kết quả

– Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai sẽ trao Giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi Giấy chứng nhận cho UBND cấp xã để trao cho hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại cấp xã.

* Thời gian giải quyết:

Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP, thời gian giải quyết được quy định như sau:
– Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không quá 40 ngày với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
– Thời gian trên không tính các khoảng thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã; thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật; thời gian trưng cầu giám định.

Chi phí khi thực hiện thủ tục làm sổ đỏ

Khi thực hiện thủ tục làm sổ đỏ người có yêu cầu phải nộp một số khoản tiền gồm: Lệ phí trước bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận, tiền sử dụng đất (nếu có), phí thẩm định hồ sơ.
1. Tiền sử dụng đất
Tùy từng trường hợp, không phải tất cả các trường hợp khi được cấp Giấy chứng nhận đều phải nộp tiền sử dụng đất.

2. Lệ phí trước bạ
Theo Điều 5, 6 Nghị định 140/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 20/2019/NĐ-CP thì lệ phí trước bạ khi làm thủ tục làm sổ đỏ xin cấp Giấy chứng nhận tính theo công thức sau:

Lệ phí trước bạ = (Giá 1m2 đất tại Bảng giá đất x Diện tích) x 0.5%
+ Giá tính lệ phí trước bạ đối với đất là giá đất tại Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.
+ Diện tích đất chịu lệ phí trước bạ là toàn bộ diện tích thửa đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân do Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai xác định và cung cấp cho cơ quan Thuế.

Ví dụ: Ông Nguyễn Minh T, có thửa đất ở 100m2, giá đất ở chỗ có thửa đất của ông T là 02 triệu đồng/m2, khi được cấp Giấy chứng nhận ông T phải nộp lệ phí trước bạ là:
Lệ phí trước bạ = (02 triệu đồng x 100m2) x 0.5% = 01 triệu đồng


3. Lệ phí cấp Giấy chứng nhận
Theo khoản 5 Điều 3 Thông tư 85/2019/TT-BTC, lệ phí cấp Giấy chứng nhận do HĐND cấp tỉnh quyết định nên mức thu từng tỉnh, thành có thể khác nhau.

4. Phí thẩm định hồ sơ
Điểm i khoản 1 Điều 5 Thông tư 85/2019/TT-BTC quy định:

“Phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là khoản thu đối với công việc thẩm định hồ sơ, các điều kiện cần và đủ đảm bảo việc thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (bao gồm cấp, cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận và chứng nhận biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp) theo quy định của pháp luật”

Theo đó, phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy chứng nhận là khoản phí do HĐND cấp tỉnh quy định nên có một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ không phải nộp phí khi cấp Giấy chứng nhận lần đầu.

Ngoài ra, người dân có thể phải nộp thêm tiền đo đạc.
>>>>> Xem chi tiết

Nội dung dịch vụ nhận làm giấy tờ nhà đất của Bách Sắc

DỊCH VỤ LÀM SỔ ĐỎ - SỔ HỒNG

DỊCH VỤ HOÀN CÔNG NHÀ

DỊCH VỤ HỢP THỨC HÓA NHÀ ĐẤT

Nội dung DỊCH VỤ LÀM SỔ ĐỎ - SỔ HỒNG

Dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói TPHCM là một trong những gói dịch vụ được Bách Sắc chú trọng phát triển, nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu làm nhanh giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất với chi phí cạnh tranh, hiệu quả và an toàn. Với sự uy tín nhiều năm, cùng đội ngũ chuyên gia pháp lý giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và làm hồ sơ khó về nhà đất, Bách Sắc tự hào là một trong những đơn vị đi đầu, mang tới sự hài lòng cho hàng ngàn khách hàng ở dịch vụ sổ đỏ, sổ hồng.
Khi có nhu cầu cần tới dịch vụ làm sổ đỏ và liên hệ công ty Bách Sắc, đội ngũ chuyên gia pháp lý của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Các giấy tờ cần thiết bao gồm:

🔹Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất,…
🔹Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền;
🔹Đơn đăng ký biến động đất đai;
🔹Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng/tặng cho;
🔹Các tờ khai thuế gồm: thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ nhà, đất; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp…

Các loại giấy tờ khác liên quan tới thủ tục làm giấy tờ nhà đất, bao gồm:
🔹Sổ hộ khẩu,
🔹Chứng minh thư,
🔹Đăng ký kết hôn (hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân)
🔹Cùng nhiều giấy tờ liên quan khác.

Các loại giấy tờ trên đều được đội ngũ chuyên viên pháp lý của chúng tôi hỗ trợ soạn thảo, kê khai đầy đủ, giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chính xác.
Thời gian chờ cấp sổ đỏ lần đầu, thời gian hoàn tất thủ tục sang tên sổ đỏ cùng các thủ tục đất đai khác năm 2029, 2020 vẫn được áp dụng theo Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP. Theo đó:

Làm sổ đỏ lần đầu là không quá 30 ngày làm việc.
Sang tên sổ đỏ là không quá 15 ngày làm việc.
Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, cùng sự liên kết hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thẩm quyền cấp sổ đỏ,  Bách Sắc luôn nỗ lực để đảm bảo thời hạn làm sổ đỏ là đúng quy định.

Nội dung DỊCH VỤ HOÀN CÔNG NHÀ

Bách Sắc là một trong những công ty chuyên tư vấn Luật Đất đai nhà ở được nhiều khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về nhà đất, trong đó nổi bật có Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói tại TPHCM.
Có khá nhiều người cảm thấy khó khăn, bối rối trrong việc thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở. Đây là thủ tục không khó nhưng khá phức tạp, điều đó được thể hiện rõ ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Đến với Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói tại TP. HCM của Bách Sắc, qúy khách sẽ không phải gặp bất kì khó khăn nào, chúng tôi sẽ thay mặt qúy khách hàng giải quyết mọi vấn đề.
Hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành dịch vụ:

🔹Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;
🔹Tờ khai nộp lệ phí trước bạ;
🔹Quyết định cấp số nhà (nếu có);
🔹Giấy phép xây dựng;
🔹Hợp đồng thi công;
🔹Hóa đơn thi công;
🔹Bản vẽ sơ đồ nhà ở, đất ở (trong trường hợp cấp đổi chủ quyền).

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cần thiết nêu trên. Những loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ hoàn công nhà sẽ được chúng tôi hỗ trợ chuẩn bị.

Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói tại TP. HCM của Bách Sắc sẽ hỗ trợ qúy khách hàng:

🔹Tư vấn cho qúy khách hàng các quy định của pháp luật về thủ tục hoàn công nhà ở, đăng ký biến động tài sản vào chủ quyền hoặc cấp đổi chủ quyền;
🔹Thẩm định hồ sơ và đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp quy định pháp luật;
🔹Thiết lập bản Bản vẽ hoàn công;
🔹Biên bản nghiệm thu theo thực tế và phù hợp các quy định của pháp luật;
🔹Thiết lập bản vẽ sơ đồ nhà ở và đất ở (nếu có);
🔹Chuẩn bị hồ sơ, mẫu đơn theo quy định;
🔹Thay mặt hoặc cùng qúy khách hàng liên hệ với UBND quận cập nhật thay đổi tài sản hoặc cấp đổi chủ quyền;
🔹Liên hệ cơ quan thuế kê khai, nộp thuế theo quy định của pháp luật;
🔹Hoàn tất thủ tục hoàn công và bàn giao giấy tờ nhà cho qúy khách hàng.
Công ty Bách Sắc với đội ngũ chuyên viên pháp lý trình độ chuyên môn cao, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các hồ sơ Hoàn công nhà ở khó. Do đó, Bách Sắc tự tin sẽ mang đến cho qúy khách hàng Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói tại TP. HCM với chất lượng vượt trội nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hổ trợ tốt nhất.

Nội dung DỊCH VỤ HỢP THỨC HÓA NHÀ ĐẤT

Hợp thức hóa nhà đất hay còn gọi là thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ( thủ tục làm Sổ đỏ ). Có thể thấy rằng, tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung, nhu cầu Hợp thức hóa nhà đất ngày càng tăng cao. Nhà nước cũng đã ban hành nhiều Thông tư, Nghị định nhằm hướng dẫn người dân có thể tự mình thực hiện các thủ tục này.

Nhưng cũng vì có quá nhiều văn bản hướng dẫn nên dẫn đến sự chồng chéo, nhiễu loạn thông tin, việc tiến hành thủ tục cũng từ đó mà khó hoàn thành. Nắm được nhu cầu đó, Bách Sắc xin trân trọng gửi đến qúy khách hàng những thông tin cơ bản về việc thực hiện thủ tục Hợp thức hóa nhà đất thông qua Dịch vụ Hợp thức hóa nhà đất trọn gói uy tín tại TP. HCM
Thủ tục Hợp thức hóa nhà đất hay còn gọi là thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Đây là thủ tục cực kỳ quan trọng để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu, cụ thể như sau:

🔹 Nghị định 84/2007/NĐ – CP ngày 25/05/2007 nêu rõ: từ ngày 01/01/2008, chủ sở hữu phải có Giấy chứng nhận mới được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.
🔹Giá trị chuyển nhượng của nhà đất chưa được hợp thức hóa cũng sẽ bị giảm khá nhiều so với giá trên thị trường.
🔹Khi tiến hành thủ tục chuyển nhượng nhà đất chưa được hợp thức hóa thì mức độ gặp rủi ro sẽ cao hơn so với nhà đất đã có giấy chứng nhận.

Chính vì những lý do trên mà qúy khách hàng cần phải nhanh chóng tiến hành hợp thức hóa, cấp giấy chứng nhận cho nhà đất của mình. Tuy nhiên, thủ tục này tương đối phức tạp. Tùy vào từng trường hợp sẽ có hướng xử lý khác nhau. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ được điều đó.
Vì vậy, qúy khách hàng cần được tư vấn, hướng dẫn về thủ tục này ngay từ đầu để tránh lãng phí thời gian cũng như công sức. Và Bách Sắc là một trong những địa chỉ tư vấn Luật Đất đai mà qúy khách hàng có thể tin cậy.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ hợp thức hóa nhà đất trọn gói. Không những tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan mà còn thay mặt qúy khách hàng làm giấy tờ nhà đất, thực hiện toàn bộ các thủ tục cần thiết.

Tại sao phải Hợp thức hóa nhà đất?

Hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành dịch vụ:
🔹Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (Mẫu 04a/ĐK – Thông tư 24/2014/TT-BTNMT) được UBND phường/ xã/ thị trấn kiểm tra, xác nhận vào đơn với các nội dung:
🔹Tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;
🔹Xác nhận về nguồn gốc, thời điểm xây dựng và sử dụng đất;
🔹Xác minh thực địa về sự phù hợp quy họach xây dựng theo Giấy phép xây dựng;
🔹Một trong các loại giấy tờ theo Điều 8 Nghị định 88/2009/NĐ-CP ngày 19/10/2009 của Chính phủ hoặc các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các Khoản 1, 2 và 5 Điều 50 Luật đất đai;
🔹Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật;
🔹Bản vẽ Sơ đồ nhà, đất (đã được kiểm tra nội nghiệp);
🔹Giấy tờ tùy thân.

tại sao nên chọn dịch vụ của Bách Sắc

Công ty Bách Sắc cam kết với quý khách hàng các vấn đề sau đây:
🔸Thời gian tư vấn: Bách Sắc luôn sẵn sàng và tư vấn 24/24 cho khách hàng nhằm giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng.
🔸Tiết kiệm thời gian: Bách Sắc quan niệm không câu kéo thời gian của khách hàng mà tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe và giải quyết nhanh gọn, chính xác vấn đề khách hàng đang gặp phải.
🔸Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên Bách Sắc luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.
🔸Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.
🔸Chi phí dịch vụ phù hợp: Với mong muốn hỗ trợ pháp lý cho người dân Bách Sắc đặt ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Trình tự Công ty Bách Sắc sẽ thực hiện với khách hàng theo một quy trình chuyên nghiệp như sau:
🔸Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;
🔸Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để Bách Sắc có thể thực hiện các thủ tục;
🔸Bách Sắc tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;
🔸Theo dõi hồ sơ của khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền và tiến hành bổ sung khi cần thiết;
🔸Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép;
🔸Bàn giao kết quả.
🔸Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.
Công ty Bách Sắc là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về dịch vụ làm sổ đỏ nhanh trên toàn quốc. Với đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.
Qua nội dung bài viết giúp quý bạn đọc hiểu thế nào là dịch vụ làm sổ đỏ, lý do cần sử dụng dịch vụ; hình dung về thủ tục sang tên sổ và những khoản tiền mình phải trả khi làm sổ. Đồng thời, công ty Bách Sắc cũng cung cấp dịch vụ làm sổ nhanh cho khách hàng, khoảng 10-15 ngày với chi phí hợp lý.

đăng ký thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký

Bạn cần tư vấn ???

© Copyright 2020 BACHSAC.COM